Subscribe:Posts Comments


Trang chủ » Tìm việc làm tỉnh thành » Việc làm Hà Tĩnh

Hà Tĩnh là một tỉnh ven biển thuộc Bắc Trung Bộ, có đường biển dài và là một trong những tỉnh có thế mạnh về đánh bắt thủy hải sản.

Việc làm Hà Tĩnh

1.    Sơ lược về Hà Tĩnh

Hà Tĩnh cách Hà Nội 340 km, ở phía đông dãy Trường Sơn với địa hình hẹp, dốc và nghiêng từ tây sang đông. Phía tây tỉnh là những dãy núi cao 1.500 m, đỉnh Rào Cọ 2.235 m, phía dưới là vùng đồi thấp giống bát úp; tiếp nữa là dải đồng bằng nhỏ hẹp chạy ra biển; sau cùng là những bãi cát ven biển cùng với nhiều vũng, vịnh,tiêu biểu là cảng biển nước sâu Vũng Áng và bãi biển Thiên Cầm. Nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, ngoài ra Hà Tĩnh còn chịu ảnh hưởng của khí hậu chuyển tiếp của miền Bắc và miền Nam, với đặc trưng khí hậu nhiệt đới điển hình của miền Nam và có một mùa đông giá lạnh của miền Bắc, nên thời tiết, khí hậu rất khắc nghiệt.

2.    Thế mạnh kinh tế Hà Tĩnh

Hà Tĩnh có bờ biển dài. Trữ lượng nhiều khoảng 85,8 nghìn tấn cá, 3,5 nghìn tấn mực và 600 tấn tôm
Tỉnh Hà Tĩnh có trên 300.000 ha rừng và đất rừng [cần dẫn nguồn], trong đó diện tích rừng chiếm 66%, còn lại chưa có rừng, gồm trên 100.000 ha đất trống đồi núi trọc, đất bụi và bãi cát. Rừng tự nhiên (164.978 ha)[cần dẫn nguồn] hiện chủ yếu phân bố ở vùng núi cao, xa các trục giao thông, trong đó rừng sản xuất kinh doanh 100.000 ha, rừng phòng hộ 63.000 ha, độ che phủ 38% so với diện tích đất tự nhiên. Rừng giàu chỉ chiếm 10%, rừng trung bình 40%, còn lại 50% là rừng nghèo kiệt. Đất không có rừng 151.000 ha, chiếm 24,4% diện tích tự nhiên của tỉnh, trong đó một số diện tích ở sườn đồi đang bị xói mòn. Trữ lượng gỗ 20 triệu m³[cần dẫn nguồn], hàng năm khai thác chừng 2-3 vạn m³; những năm gần đây thực hiện chính sách đóng cửa rừng nên lượng gỗ khai thác hàng năm đã giảm nhiều.Thực vật của rừng đa dạng và phong phú, có trên 86 họ và trên 500 loại cây dạng thân gỗ[cần dẫn nguồn], trong đó có nhiều loại gỗ quý như: lim, sến, táu, mật, đinh, gõ, pơmu và các loại động vật quý hiếm như: voi, hổ, báo, vượn đen, sao la.

Hà Tĩnh có khu vườn quốc gia Vũ Quang rộng 56 nghìn ha với 307 loài thực vật bậc cao thuộc 236 chi và 99 họ, 60 loài thú, 187 loài chim, 38 loài bò sát, 26 loài lưỡng cư và 56 loài cá[cần dẫn nguồn]. Đặc biệt, ở rừng Vũ Quang đã phát hiện ra sao la và mang lớn là hai loại thú quý hiếm chưa có tên trong danh mục thú của thế giới.

3.    Cơ hội việc làm Hà Tĩnh

Với thế mạnh về thủy hải sản với đường biển dài và trữ lượng cá, tôm lớn, công với tiềm năng về lâm nghiệp, Hà Tĩnh hiện đang rất cần tuyển dụng nguồn nhân lực có chuyên môn để phát triển hai ngành này. Các ứng viên tốt nghiệp các ngành lâm nghiệp, thủy sản có thể tìm được việc làm mong muốn tại Hà Tĩnh.

Ngoài ra, với nhiều lâm sản và đặc biệt có vườn quốc gia Vũ Quang, Hà Tĩnh cũng đang khai thác tiềm năng du lịch sinh thái, du lịch rừng. Bạn có thể tìm việc làm du lịch ở các điểm du lịch nổi tiếng này của Hà Tĩnh.

Đến làm việc tại Hà Tĩnh, bạn có cơ hội tiếp xúc với một miền đất đầy khắc nghiệt về tự nhiên, nhưng con người Hà Tĩnh chân chất, mộc mạc và mến khách. Một cuộc sống thanh bình và có ý nghĩa đang chờ đợi bạn, nếu bạn là một người có tâm huyết khai thác tiềm năng của những vùng đất còn nghèo khó.
 

Tìm việc làm Hà Tĩnh
nhanh chóng và hiệu quả tại Tìm Việc Nhanh.

Tìm việc làm mới nhất với hàng trăm
công việc tại Việc làm Hà Tĩnh.

TÌM VIỆC NHANH mạng xã hội tuyển dụngViệc làm Thương hiệu nổi tiếng tuyển dụng nhanh, tìm việc làm nhanh.

Comments© 2011 ViecLam.TimViecNhanh.Com · Subscribe:PostsComments · Designed by Thiết kế web · Powered by VINADesign
Tuyển dụng nhanh chóng hiệu quả tại TimViecNhanh.com