Subscribe:Posts Comments


Trang chủ » Chuyên trang Tìm Việc Nhanh » Việc làm Dược

Cùng với ngành Y, dược là một trong những ngành thu hút thí sinh trong các kỳ thi ĐH, CĐ. Ngành dược không phải là ngành mới, nhưng rõ ràng luôn là ngành “hot” trong con mắt người tìm việc.

Việc làm Dược

1.    Ngành dược là gì?

Hiểu một cách đơn giản, nghề dược là nghề liên quan đến dược phẩm (thuốc), gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Dược học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hoá học và sinh học.

Phẩm chất và kỹ năng cần thiết

- Nhân hậu, luôn đặt y đức lên hàng đầu

- Có thiên hướng về các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là hoá học và sinh học

- Ham đọc sách, thích khám phá, tìm tòi

- Kiên trì, cẩn thận và ngăn nắp

- Thêm một chút đầu óc kinh doanh cũng rất hợp trong nghề này

2.    Tìm việc làm ngành dược ở đâu?

Thuốc gắn chặt với đời sống, vì thế, là dược sĩ, bạn có thể phát triển sự nghiệp ở khắp mọi nơi: trong các phòng quản lý nghiệp vụ, viện nghiên cứu, bệnh viện, công ty, xí nghiệp dược phẩm, các trung tâm, tổ chức chăm sóc sức khỏe… hay chính nhà thuốc tư nhân của mình.

Tốt nghiệp ngành dược, tuỳ vào trình độ và năng lực, bạn có thể làm ở những nơi sau:

Trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về Dược:

Tham gia vào lĩnh vực quản lý Nhà nước về dược, ở tuyến Trung ương, bạn có thể làm việc tại Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo… của Bộ Y tế. Còn ở địa phương, bạn sẽ tìm thấy vị trí của mình tại các phòng nghiệp vụ dược, phòng quản lý ngành nghề y dược tư nhân, các trung tâm y tế huyện…

•        Trong lĩnh vực nghiên cứu:

Tham gia vào lĩnh vực nghiên cứu dược, bạn sẽ làm việc tại các viện nghiên cứu như viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, các trường đại học… Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc ở các phòng nghiên cứu trong công ty, xí nghiệp dược phẩm.

•        Trong lĩnh vực sản xuất thuốc:

Lĩnh vực sản xuất thuốc mở ra khả năng lựa chọn tiềm tàng cho bạn.

Ở tuyến Trung ương có các Xí nghiệp Trung ương 1, 2, 3, 25, 26… Tại địa phương có các công ty dược cấp tỉnh hoặc xí nghiệp dược phẩm tỉnh, cấp huyện.

Sản xuất thuốc chủ yếu nằm ở khu vực Nhà nước, tuy nhiên, cũng có một số công ty tư nhân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm việc tại các công ty dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam.

•        Trong lĩnh vực phân phối, lưu thông thuốc:

Với điều kiện nước ta hiện nay, đây vẫn là lĩnh vực hoạt động mạnh mẽ của các dược sĩ. Bạn có thể tham gia vào bất kì “mắt xích” nào trong hệ thống phân phối thuốc từ trung ương tới địa phương.

Tuyến Trung ương: Tổng Công ty Dược Việt Nam, các công ty dược phẩm, công ty dược liệu.

Ở địa phương: các công ty dược phẩm tỉnh công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp tư nhân dược, các hiệu thuốc, nhà thuốc tư nhân.

Hoặc bạn có thể làm việc tại chính hiệu thuốc do bạn làm chủ cũng như các công ty dược nước ngoài đang xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường Việt Nam.

•        Trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc:

Kiểm nghiệm chất lượng thuốc là một mảng rất đáng để bạn quan tâm trong ngành dược. Bạn có thể làm việc tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty…

•        Trong lĩnh vực đào tạo, tuyển dụng nhân lực dược:

Trong lĩnh vực đào tạo nhân lực dược, tuỳ vào khả năng và trình độ, bạn có thể tham gia giảng dạy, công tác tại các trường trực thuộc Bộ Y tế như Trường Đại học Dược Hà Nội, Trường Đại học Y – Dược Tp. Hồ Chí Minh, Học viện Quân Y… Hoặc một số trường trung học y, dược ở địa phương: Hà Nội, Sơn La, Hải Dương…

3.    Cơ hội việc làm cho ngành dược

Đa phần các công việc trong ngành dược khá nhẹ nhàng, dành nhiều thời gian trong phòng thí nghiệm hoặc quầy thuốc, ít phải đi lại, khá phù hợp với phái nữ. Tuy nhiên, cũng như trong ngành y, công việc trong ngành dược đòi hỏi chính xác cao độ. Sự nhầm lẫn trong bất cứ giai đoạn nào đều rất nguy hiểm cho người sử dụng thuốc.Việc nghiên cứu, sản xuất thuốc đòi hỏi thời gian lâu dài.`

Thế kỷ XXI, ngành dược phát triển rất mạnh. Tại Việt Nam, đây cũng là một nghề đầy triển vọng. Tới năm 2010, nước ta phấn đấu tặng gấp khoảng 2 lần dược sĩ so với hiện nay. Do số trường đào tạo nghề dược ở nước ta không nhiều nên bạn sẽ tránh được việc cạnh tranh quá gắt gao. Thu nhập trung bình của dược tương đối cao.
  

Tìm việc làm Dược nhanh chóng và hiệu quả tại Tìm Việc Nhanh.

Tìm việc làm mới nhất với hàng trăm công việc tại Việc làm Dược.

TÌM VIỆC NHANH mạng xã hội tuyển dụngViệc làm Thương hiệu nổi tiếng tuyển dụng nhanh, tìm việc làm nhanh.

Comments© 2011 ViecLam.TimViecNhanh.Com · Subscribe:PostsComments · Designed by Thiết kế web · Powered by VINADesign
Tuyển dụng nhanh chóng hiệu quả tại TimViecNhanh.com