Subscribe:Posts Comments


Trang chủ » Chuyên trang Tìm Việc Nhanh » Việc làm Chăm sóc khách hàng

Được xem là một ngành “công nghiệp mới”, nghề chăm sóc khách hàng hiện đang thu hút rất nhiều lao động trên mọi miền đất nước. Khi khách hàng được xem là thượng đế, chăm sóc khách hàng trở thành một nhu cầu không thể thiếu của mọi doanh nghiệp.

Việc làm Chăm sóc khách hàng

1.    Nghề chăm sóc khách hàng là gì?

Công việc của nghề tư vấn trực tuyến & chăm sóc khách hàng gồm những việc gì? – Đó là những việc phải làm để thỏa mãn nhu cầu và mong đợi của khách hàng, hồi đáp những điều mà khách hàng cần hỏi khi mua sản phẩm dịch vụ, tức là phục vụ khách hàng theo cách mà họ mong muốn và làm những việc cần thiết để giữ các khách hàng đang có cũng như tìm kiếm, phát triển khách hàng mới cho Doanh nghiệp. Nghề chăm sóc khách hàng được xem như một “ngành công nghiệp mới”,  tạo nhiều công ăn việc làm cho các bạn trẻ.   

2.    Tìm việc làm chăm sóc khách hàng ở đâu

Hàng ngày, bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng trăm công việc chăm sóc khách hàng khác nhau trên các website tìm việc trực tuyến. Vô số thông tin tuyển dụng và cũng vô số hồ sơ được gửi đi chỉ trong vài cú click chuột đơn giản. Liệu bạn có cơ hội được nhận việc cao hơn những người khác?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể, nếu bạn có năng lực và tự tin về sự thích hợp của mình với nghề nghiệp này. Bạn có thể là một nhân viên chăm sóc khách hàng làm việc trong bộ phận chăm sóc khách hàng của các công ty, doanh nghiệp. Với nghề này, bạn cũng có thể làm quản lý chăm sóc khách hàng. Những kỹ năng chăm sóc khách hàng cũng sẽ giúp bạn nhiều trong cuộc sống cá nhân của mình.

3.    Cơ hội việc làm cho nghề chăm sóc khách hàng

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngày càng tăng

Nhận thức của người tiêu dùng ngày càng đòi hỏi phải được nâng cao. Quá trình phục vụ khách hàng không chỉ dừng lại ở chất lượng sản phẩm mà còn ở chính các dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng. Vì thế, các doanh nghiệp đều phải đầu tư một cách bài bản và chuyên nghiệp nhằm đạt tới sự hài lòng cao nhất cho người tiêu thụ. Chính điều này đã thôi thúc các doanh nghiệp tự xây dựng cho mình một bộ phận Tư vấn & Chăm sóc khách hàng (inhouse) hoặc hợp đồng thuê ngoài (outsourcing) dịch vụ từ những công ty chuyên môn trong lĩnh vực này. 

Hình thức làm việc tập sự, chuyên ca dành cho sinh viên trung cấp trở lên tại các trường cao đẳng, đại học, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên vừa có cơ hội làm thêm với thu nhập ổn định với cơ hội thăng tiến, đồng thời giúp các bạn sinh viên có kinh nghiệm làm việc, rèn luyện trong môi trường thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây cũng là một nghề làm thêm phát triển các kỹ năng giao tiếp khách hàng một cách thực tế.

Đến thời điểm này, Việt Nam đã có hơn 50 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ Tư vấn trực tiếp & Chăm sóc khách hàng ở mọi loại hình. Hầu hết các “tên tuổi” lớn trên thế giới về lĩnh vực này cũng đã có mặt tại Việt Nam. Tuy con số này chưa phải là nhiều nhưng thực tế cạnh tranh giữa các doanh nghiệp cùng với việc thị trường trong nước đang phát triển từng ngày, nhu cầu nhân lực cho dịch vụ này tại các doanh nghiệp ngày càng tăng, đặc biệt là với loại hình Call center hay Contact center. Những thông tin tuyển dụng chuyên viên Tư vấn trực tuyến & Chăm sóc khách hàng liên tục được đăng tải trên các kênh như: website, báo mạng và báo in… với số lượng lao động cần tuyển dao động chủ yếu từ 50 – 100 người cho mỗi đợt.

Không những vậy, nhiều sinh viên cao đẳng, đại học mới tốt nghiệp chưa tìm được việc làm theo đúng ngành, đúng nghề tạm thời có thể lựa chọn trở thành Điện thoại viên chăm sóc khách hàng & tư vấn trực tuyến. Có thể xem công việc này như một “bước đệm” trong quá trình tìm việc làm. Nhưng sau một thời gian thử việc, nếu bạn thực sự thích thú và muốn gắn bó với nghề, bạn sẽ học thêm để từ một điện thoại viên trở thành nhân viên Tư vấn trực tuyến chuyên nghiệp, và tiếp tục bước lên đảm nhận các vị trí quản lý như Trưởng nhóm, Giám sát, Trưởng ca (những vị trí tại các Call center).

Một thuận lợi cho công tác tuyển dụng trong lĩnh vực Tư vấn & Chăm sóc khách hàng là yêu cầu đối với ứng viên không quá phức tạp. Thông thường, yêu cầu công việc cho vị trí này là: Nam hoặc nữ, 20-30 tuổi, tốt nghiệp từ trung cấp trở lên, không giới hạn ngành nghề, không yêu cầu kinh nghiệm, quan trọng là có giọng nói chuẩn, không nói giọng địa phương, có khả năng giao tiếp tốt và biết sử dụng tin học văn phòng cơ bản. Chính vì thế, nghề Tư vấn trực tuyến & Chăm sóc khách hàng phù hợp với trình độ trung bình của một tầng lớp khá đông dân số Việt Nam kể cả nam và nữ.

 

Tìm việc làm Chăm sóc khách hàng nhanh chóng và hiệu quả tại Tìm Việc Nhanh.

Tìm việc làm mới nhất với hàng trăm công việc tại Việc làm Chăm sóc khách hàng.

TÌM VIỆC NHANH mạng xã hội tuyển dụngViệc làm Thương hiệu nổi tiếng tuyển dụng nhanh, tìm việc làm nhanh.

Comments© 2011 ViecLam.TimViecNhanh.Com · Subscribe:PostsComments · Designed by Thiết kế web · Powered by VINADesign
Tuyển dụng nhanh chóng hiệu quả tại TimViecNhanh.com