Subscribe:Posts Comments


Trang chủ » Tìm việc làm tỉnh thành » Tìm việc làm Thái Bình

 

Sơ lược về Thái Bình

Thái Bình là tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng, là một trong những vựa lúa của miền Bắc. Phía bắc và đông bắc giáp tỉnh Hải Dương và Hải Phòng, phía đông giáp biển Đông, phía tây và tây bắc giáp Hà Nam và Hưng Yên, phía nam giáp Nam Định.

Thái Bình không có rừng núi, bốn phía là sông biển bao quanh (một mặt là biển, ba mặt là sông Hồng, sông Luộc, sông Hóa). Tỉnh có bờ biển dài 53km và có cảng biển Diêm Điền. Những khoáng sản trầm tích tiến xa ra biển, những mỏ dầu, khí đốt hấp dẫn giới khoa học và các nhà kinh tế, có trên 200 loài thuỷ sản có giá trị kinh tế cao, gần 2.500 đầu chim quí hiếm.

việc làm thái bình 

Tiềm lực kinh tế Thái Bình

Thái Bình là thành phố nằm trong vùng ảnh hưởng của khu vực kinh tế trọng điểm Bắc bộ. Cơ cấu kinh tế năm 2010 của thành phố là Nông – lâm nghiệp : 1,67%, Công nghiệp xây dựng: 59,93%, Thương mại và dịch vụ: 38,40%.

Các sản phẩm điển hình của Thành phố là: hàng dệt may, cơ khí, hàng thủ công mây – tre – đan, thực phẩm chế biến, đồ gỗ…

Năm 2010, giá trị sản xuất công nghiệp của thành phố đạt gần 6500tỷ đồng, chiếm 38% giá trị toàn tỉnh, tăng 27,8% so với 2009. Thành phố có 5 khu công nghiệp: Nguyễn Đức Cảnh, Phúc Khánh, Tiền Phong , Sông Trà , Gia Lễ rộng hơn 1000Ha tạo việc làm cho trên 31000 lao động. Ngoài ra còn có Cụm công nghiệp Phong Phú và điểm công nghiệp Trần Lãm.

Thương mại dịch vụ ngày cáng khởi sắc. Trên nhiều tuyến phố, các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, khách sạn xuất hiện ngày càng nhiều. Hiện nay, thành phố đã có 4 trung tâm thương mại là Hapro Thái Bình, VictoryPlaza , May 10 Plaza ,TTTM thành phố Thái Bình.

Nhu cầu tìm việc làm Thái Bình

Với thế mạnh 4 bên đều là biển nên kinh tế nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản ở đây khá phát triển. Nhu cầu việc làm và tìm việc làm Thái Bình cũng được các nhà tuyển dụng chú ý.

Với nhu cầu việc làm Thái Bình tăng mạnh, nguồn nhân lực hằng năm đổ về đây làm việc cũng khá nhiều. Tìm Việc làm Thái Bình này cũng đã góp phần phát triển kinh tế Thái Bình mạnh mẽ và bền vững hơn.

Với những thế mạnh về kinh tế và tiềm lực về du lịch, nguồn nhân lực luôn thiếu để phát triển nên hằng năm Thái Bình lại có những chính sách việc làm và quyền lợi khác nhau để việc làm Thái Bình thu hút thêm nhiều nhân lực mới.

Việc làm, Cẩm nang việc làm, Tìm Việc Nhanh, viec lam, cam nang viec lam, tim viec nhanh

Tìm việc nhan

Tìm việc làm tỉnh thành

Tìm việc làm Thái Bình

 

 

 

 

Comments© 2011 ViecLam.TimViecNhanh.Com · Subscribe:PostsComments · Designed by Thiết kế web · Powered by VINADesign
Tuyển dụng nhanh chóng hiệu quả tại TimViecNhanh.com