Subscribe:Posts Comments


Trang chủ » Tìm việc làm tỉnh thành » Tìm việc làm Long An

Sơ lược về tỉnh Long An

Long An là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, miền Nam Việt Nam. Phía Bắc giáp tỉnh Tây Ninh và tỉnh Svay Rieng của Vương quốc Campuchia trên chiều dài biên giới 137,5 km.Phía Nam giáp tỉnh Tiền Giang.Phía Tây giáp tỉnh Đồng Tháp.Phía Đông giáp Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiềm năng kinh tế Long An

heo báo cáo đánh giá của UBND tỉnh Long An, tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2010 đạt 12,6%, vượt trội so với mức tăng trưởng của năm 2009 (7,6%).

Trong đó khu vực nông, lâm, ngư nghiệp tăng 5%; khu vực công nghiệp, xây dựng tăng 19,4%; và khu vực thương mại, dịch vụ tăng 12,1%. GDP bình quân đạt 23,2 triệu đồng / người.

Tìm việc làm Long An

Tuy nhiên, chỉ số giá tiêu dùng còn khá cao, trong đó tháng 12/2010 đã tăng 12,84% so với cùng kì 2009 (Hàng hóa tăng 12,97% và dịch vụ tăng 12,41%), ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất và đời sống của doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh.

Giá trị sản xuất công nghiệp năm 2010 của tỉnh là 19.424,9 tỷ đồng, đạt 98% kế hoạch và tăng 21% so với năm 2009; trong đó kinh tế ngoài quốc doanh có mức tăng cao nhất 25,2%, kế đến là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với mức tăng 21,1% và doanh nghiệp nhà nước địa phương tăng 13,2%.

Tuy nhiên, do tác động của việc tăng giá nhiều mặt hàng thiết yếu như: điện, xăng dầu, sắt thép,.v.v… cùng với việc cắt giảm điện trong các tháng đầu năm đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, chi phí đầu vào của doanh nghiệp và sự tăng trưởng của ngành.

Nhu cầu việc làm Long An

Có thể nói, các khu công nghiệp tỉnh Long An đã tạo ra một môi trường làm việc Long An khá phong phú, với nhu cầu tuyển dụng đa dạng, thực sự góp phần hiệu quả vào công tác xóa đói, giảm nghèo, từng bước đào tạo đội ngũ công nhân có trình độ, tay nghề và có kỷ luật cao tại địa phương. Huyện có nhiều khu, cụm công nghiệp nhất tỉnh Long An là Bến Lức.

Hiện đã giải quyết được nhu cầu việc làm Long An cho số công nhân ở địa phương này lên đến khoảng 100.000 người, gần bằng dân số của cả huyện. Có những nơi như ấp Thuận Đạo, thuộc thị trấn Bến Lức, lượng công nhân lên đến khoảng 30.000 người, gấp khoảng 10 lần dân số ở đây. Ngoài nhu cầu giải quyết vấn đề việc làm Long An, các dịch vụ, đồ sinh hoạt, thức ăn… được bán ở đây đều nhắm tới đối tượng công nhân, hầu hết các gia đình đều làm nhà trọ để cho công nhân thuê ở dài hạn. Cuộc sống của những khu vực này phát triển khá nhanh, trong đó lĩnh vực dịch vụ vươn lên mạnh mẽ.

Việc làm, Cẩm nang việc làm, Tìm Việc Nhanh, viec lam, cam nang viec lam, tim viec nhanh

Tìm việc nhan

Tìm việc làm tỉnh thành

Tìm việc làm Long An

 

 
 

Comments© 2011 ViecLam.TimViecNhanh.Com · Subscribe:PostsComments · Designed by Thiết kế web · Powered by VINADesign
Tuyển dụng nhanh chóng hiệu quả tại TimViecNhanh.com