Subscribe:Posts Comments


Trang chủ » Tìm việc làm tỉnh thành » Tìm việc làm Bắc Giang

Sơ lược về tỉnh Bắc Giang

Bắc Giang là tỉnh ở miền trung du và giáp với châu thổ đồng bằng Bắc bộ. Phía bắc và đông bắc giáp tỉnh Lạng Sơn, phía tây và tây bắc giáp Hà Nội, Thái Nguyên, phía nam và đông nam giáp tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương và Quảng Ninh. Địa hình gồm có đồng bằng, trung du, miền núi.

Tiềm lực kinh tế tỉnh Bắc Giang

Bắc Giang có thế mạnh về trồng các loại cây công nghiệp ngắn ngày như: lạc, đậu tương, vừng, thuốc lá,… hàng năm cung cấp khoảng 11 ngàn tấn lạc vỏ, trên 7 ngàn tấn đậu tương và gần 1 ngàn tấn thuốc lá nguyên liệu. Bắc Giang có điều kiện phát triển kinh tế lâm nghiệp với 64 ngàn ha rừng tự nhiên, 46 ngàn ha rừng trồng với trữ lượng gỗ rừng đạt 2,2 – 2,5 triệu m3.

Ngành chăn nuôi chiếm tỷ trọng 33% trong cơ cấu sản phẩm nông nghiệp với 12 vạn con trâu; 7 vạn con bò; hơn 74 vạn con lợn; 7,5 triệu con gia cầm; 6.526 ha diện tích nuôi cá nước ngọt; hàng năm cho sản lượng khoảng 60 ngàn tấn thịt lợn; trên 12 ngàn tấn thịt gia cầm các loại; gần 5 ngàn tấn cá và thuỷ sản, v.v.

Với khối lượng sản phẩm nông – lâm nghiệp khá lớn như trên, đủ điều kiện cho ngành công nghiệp chế biến phát triển.

tìm việc làm bắc giang

Lợi thế về giao thông với mạng lưới đường bộ, đường sắt và đường thuỷ nối với các trung tâm kinh tế trọng điểm trong và ngoài nước như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn và Trung Quốc, rất thuận lợi cho việc hình thành một trung tâm thương mại.

Lĩnh vực du lịch của Bắc Giang có nhiều tiềm năng nhưng vẫn còn bỏ ngỏ. Điều kiện tự nhiên và xã hội đã tạo cho Bắc Giang có nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử – văn hoá như : Suối Mỡ, Hồ Cấm Sơn, Hồ Khuôn Thần, Hồ Suối Nứa, Khu bảo tồn rừng nguyên sinh Khe Rỗ, Khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám, Chùa Vĩnh Nghiêm, Chùa Bổ Đà…

Nhu cầu tìm việc làm Bắc Giang

Là một tỉnh miền núi với những tài nguyên thiên nhiên, công với thế mạnh về thủy hải sản và lâm nghiệp, Bắc Giang xứng đáng với một tốc độ phát triển kinh tế lớn hơn nhiều so với hiện tại.

Do đó, nhu cầu việc làm Bắc Giang và các ứng viên tìm việc làm Bắc Giang cũng nhiều và đang là nhu cầu cấp thiết cho sự phát triển kinh tế của toàn tỉnh.  Với thế manh du lịch của Bắc Giang, hiện tỉnh đang có nhu cầu việc làm rất lớn. Đó là cơ hội cho những người muốn tìm việc làm tại tỉnh này. Đương nhiên, với nhu cầu tìm việc làm Bắc Giang, các ứng viên không có một môi trường năng động và tất bật như các thành phố, nhưng luôn luôn có một môi trường làm việc khoa học dành cho các ứng viên có chuyên môn tốt, vì vậy nhu cầu tuyển dụng việc làm Bắc Giang cũng đang thu hút rất nhiều nguồn nhân lực về đây làm việc.

Việc làm, Cẩm nang việc làm, Tìm Việc Nhanh, viec lam, cam nang viec lam, tim viec nhanh

Tìm việc nhan

Tìm việc làm tỉnh thành

Tìm việc làm Bắc Giang

 

  

Comments© 2011 ViecLam.TimViecNhanh.Com · Subscribe:PostsComments · Designed by Thiết kế web · Powered by VINADesign
Tuyển dụng nhanh chóng hiệu quả tại TimViecNhanh.com